Hot! Danh sách Quà tặng cho Khách hàng Nước Ngoài

Bạn đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại quà tặng gì cho đối tác nước ngoài? Sếp nhờ bạn mua quà tặng cho đối tác người Nhật Bản? Quà tặng thì có rất nhiều, nhưng lựa được đúng loại khiến đối tác cảm thấy ấn tượng và có dấu ấn riêng cho doanh nghiệp thì lại khó vô cùng. Hiểu được nỗi trăn trở này, bài viết sẽ bày cho bạn cách lựa chọn đúng nhé!

Nên mua quà tặng gì cho khách người nước ngoài?

Quà tặng cho khách hàng nước ngoài là người phương Tây

Người Châu Âu rất thích các món quà mang đậm bản sắc dân tộc. Nắm được vấn đề này, các doanh nghiệp cũng đã sản xuất nhiều loại quà tặng.

Quà tặng cho khách hàng là người nước ngoài – Cà phê hảo hạng

Cà phê, trà và các thực phẩm khô là nét đặc trưng của Việt Nam, với hương vị riêng không nơi nào có, bạn có thể lựa chọn để tặng cho đối tác người nước ngoài, chắc chắn họ sẽ thích.

Người phương Tây tránh những con số 13 và khăn tay, bạn nên lưu ý.

Quà tặng cho đối tác nước ngoài người Hàn Quốc

Bạn có thể tặng các loại quả, trái cây sấy khô địa phương, người Hàn Quốc rất thích sử dụng các sản phẩm này vì ngon và nhiều loại.

Quà tặng cho đối tác người Hàn Quốc – Mứt trái cây đặc sản

Với những khách người Hàn Quốc ‘xịn’, bạn nên dành tặng họ những loài dược liệu quý hiếm. Đây là món quà có ý nghĩa sức khỏe to lớn vì Việt Nam có vô càn loại dược liệu quý như sâm ngọc linh, nấm lim xanh, đông trùng hạ thảo,..

Chưa hết!

Bạn cũng nên lưu ý vì người Hàn có những điều cấm kỵ riêng: không tặng vật sắc nhọn, không tặng khăn tay, giày dép, những đồ vật có liên quan đến số 4, không viết thiệp bằng mực đỏ.

Quà tặng khách hàng nước ngoài người Nhật Bản

Người Nhật rất thích áo dài Việt Nam, kín đáo và quyến rũ. Lựa chọn một bộ áo dài sẽ khiến người Nhật rất yêu thích.

Khăn lụa, đồ thổ cẩm, và đặc biệt là hạt sen, vì ở Nhật không có hạt sen nên bạn có thể lựa chọn làm quà tặng đối tác.

Quà tặng cho khách hàng nước ngoài người Nhật Bản – Vải, lụa, tơ tằm Việt Nam

Cách gói quà sẽ khiến khách người Nhật ngạc nhiên đấy !

Nhớ nhé! Bên trong ba lớp, bên ngoài ba lớp và thắt dây lụa hoặc dây giấy xinh đẹp . Bạn cũng không nên tặng quà có hình con cáo, vì cáo tượng trưng cho tham lam, gian xảo.

Quà tặng khách hàng nước ngoài người Trung Quốc

Đối với đối tác người Trung Quốc, họ thích những món quà làm thủ công như lụa, đồ gốm sứ, mây tre đan, những món quà được chế tác tinh xảo và đồ lưu niệm.

Quà tặng đối tác người Trung Quốc – Mây tre đan

Chú ý! Họ không thích được tặng đồng hồ, hoa cúc, khăn tay, mũ, quả lê, vật mang hình người và ô. Bạn nên lưu ý khi chọn mua nhé!

Tiêu chí chung để lựa chọn quà tặng cho khách hàng nước ngoài

  • Với đặc thù phải di chuyển bằng máy bay, bạn nên lựa chọn các loại quà tặng nhỏ gọn, dễ mang theo và không bị cấm.
  • Để khách hàng không quên doanh nghiệp, bạn cần lồng ghép tên doanh nghiệp trên quà tặng như in logo, thêu hoặc tự đặt hộp quà, giỏ xách riêng.
  • Những món quà này nên mang đậm bản sắc văn hóa Việt, vừa thể hiện doanh nghiệp tận tâm, vừa quảng bá được nét độc đáo dân tộc.
  • Đối tác nước ngoài có thể là người Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,.. họ cũng có các nét đặc trưng riêng. Do vậy, bạn cũng nên xem xét và lựa chọn hợp lý.
  • Bạn cũng không nên quá chú trọng kinh phí, vì những loại quà tặng giá rẻ thường không đi kèm chất lượng. điều này rất có thể mất điểm đối với đối tác nước ngoài.

Chắc hẳn bạn đã có những kinh nghiệm cơ bản trong việc chọn lựa quà tặng cho đối tác nước ngoài, việc còn lại là tìm mua thôi. Chúc bạn có những giây phút shoping tuyệt vời !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *